คำถามที่พบบ่อย

คอนเซ็ปท์ Globish คืออะไร

คอนเซ็ปท์นี้เริ่มต้นขึ้นที่ประเทศออสเตรเลียและได้ถูกแปลและนำไปใช้กว่า 20 ประเทศทั่วโลก GLOBISH มาจาก Global รวมกับ English ซึ่งมีลักษณะพิเศษที่ต่างกับภาษาอังกฤษทั่วไปคือเป็นภาษาอังกฤษทางลัด “เรียนเท่าที่จำเป็นก็พูดได้” คุณสามารถมีบทสนทนาภาษาอังกฤษที่ดีได้ โดยใช้ภาษาอังกฤษที่ง่ายขึ้น และเพื่อนต่างชาติก็สามารถเข้าใจคุณ

คุณจะได้เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวเพื่อ ฝึกการพูดโดยเฉพาะ และเพื่อให้คุณมีทักษะการฟังที่ดีคุณจะได้ เรียนภาษาอังกฤษกับต่างชาติ ซึ่งโค้ชจะคอยแก้ไขการพูดภาษาอังกฤษให้คุณ โดยคุณจะได้รับความรู้พื้นฐานที่ถูกต้อง กระชับ เข้าใจง่าย ไม่ต้องใช้ศัพท์หรือไวยากรณ์ยากๆ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตจริง และนี่คือภาษาอังกฤษแบบ GLOBISH

ลักษณะการเรียน

คอร์สของเราเป็นการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ สอนสดตัวต่อตัวที่บ้าน คุณจะได้เรียนออนไลน์ครั้งละ 25 นาที ผ่านแอพลิเคชั่น Globish Space โดยใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน สะดวกกว่า เพราะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษที่บ้านของคุณเอง เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ต ทุกที่กลายเป็นห้องเรียน พูดภาษาอังกฤษตัวต่อตัวของคุณและสามารถเลือกเวลาเรียน ได้ตลอด 24 ชั่วโมงบนเว็บไซต์

ทำไมต้อง 25 นาที

การเรียนการสอนที่ใช้เวลา 25 นาที ประยุกต์มาจากผลการวิจัยเรื่อง Learning Curve ซึ่งมีหลักการว่า 25 นาทีแรกของการเรียนรู้นั้นคือช่วงเวลาที่ดีที่สุด เป็นช่วงที่มีสมาธิมากที่สุด ซึ่งตรงกับความต้องการที่เราอยากให้ผู้เรียนเน้นการลงมือทำจริง ฝึกพูดจริง และหลังจบคลาสแล้วสามารถจดจำเนื้อหาการเรียนได้ และเน้นให้ฝึกบ่อยๆเพื่อเกิดความเคยชินในสำเนียงภาษาอังกฤษ มากกว่าฝึกยาว แต่ความถี่น้อย

อุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียน

1. อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เช่น คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต
2. หูฟังและไมโครโฟน (สามารถใช้หูฟังที่แถมมากับโทรศัพท์มือถือได้เช่นกัน)
3. กล้อง Web-Camera ซึ่งถ้าเรียนผ่านโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต สามารถใช้กล้องที่ติดตั้งมากับอุปกรณ์ได้เลย

ขั้นตอนการชำระเงิน

1. สำหรับท่านที่มีโค้ดคูปองส่วนลด สามารถพิมพ์โค้ดลงในช่องทางขวาและกด ‘ใช้ส่วนลด‘ ยอดส่วนลดจะปรากฏที่ด้านขวาที่แสดงราคาโดยอัตโนมัติ
2. เลือกชำระเงินได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ โอนผ่านธนาคาร และตัดบัตรเครดิตผ่านระบบ Omise ที่มีความปลอดภัยสูง
3. เฉพาะท่านที่ชำระผ่านทางธนาคารต้องทำการถ่ายรูปหรือเซฟภาพหน้าจอเมื่อการโอนสำเร็จ เพื่อส่งเป็นหลักฐานยืนยันการชำระเงินให้กับทางโกลบิช ซึ่งสามารถกดแจ้งโอนเงินได้ที่ปุ่ม ‘แจ้งโอนเงิน’ ที่หน้าแรกของเว็บไซต์
4. หลังจากชำระเงินและส่งหลักฐานแล้ว โกลบิชจะทำการตรวจสอบการชำระเงินของคุณ อนุมัติคอร์สลงในหน้าหลักของบัญชีผู้ใช้ ทำการเพิ่มตั๋วจองเรียนในระบบ และส่งเอกสารทางการเรียนให้ทางอีเมล์แอดเดรสที่ผู้เรียนใช้ลงทะเบียน

รับเอกสารการเรียนทางอีเมล์

คุณจะได้รับเอกสารทางการเรียนส่งไปที่อีเมล์ที่คุณสมัครไว้กับทางเว็บไซต์ หลังจากคอร์สเรียนของคุณผ่านการอนุมัติว่าชำระเงินแล้ว (ถ้าไม่พบอีเมล์แนะนำให้ตรวจสอบที่กล่อง Junk หรือ Spam และหากไม่พบให้แจ้ง Customer Service)

วิธีการใช้งาน Globish Space

Globish Space คือแอพลิเคชั่นห้องเรียนสดของโกลบิช ซึ่งเป็นที่ๆคุณ
1. สำหรับการเรียนผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในระบบ IOS คุณต้องทำการดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น ใน Appstore ก่อนเรียนครั้งแรก (ใช้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)
2. สำหรับช่องทางคอมพิวเตอร์และระบบแอนดรอยด์ สามารถใช้งานผ่านบราวเซอร์ Google Chrome ได้ทันที

ทดสอบไมโครโฟนและกล้องของคุณ

ทดสอบกล้องได้ที่ : http://webcammictest.com/
ทดสอบไมโครโฟนได้ที่ : http://webcammictest.com/check-microphone.html

วิธีจองเวลาเรียน

กรุณาจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เช่น ต้องการเรียน 6 โมงเย็น ต้องจองก่อน 5 โมงเย็นของวันนั้นๆ โดยทำตามขั้นตอนดังนี้
1. คลิกเข้าสู่ระบบจากหน้าเว็บไซต์และเลือก ‘จองเรียน’ ที่แถบด้านบน
2. เมื่อเข้าสู่หน้าจองเรียนแล้ว คลิกที่ปุ่ม ‘จองเวลา’
3. จะปรากฏหน้าแพ็คเกจที่คุณได้ชำระเงินแล้ว คลิกที่แพ็คเกจนั้น และเลือกช่วงเวลา ซึ่งมีให้เลือก เช้า บ่าย เย็น และดึก หรือถ้าหากคุณต้องการเลือกจากเวลาที่โค้ชคนโปรดว่าง สามารถคลิกที่ ‘เลือกจากโค้ช’ และจองเวลาตามที่โค้ชคนโปรดลงเวลาไว้
4. คลิกที่ช่องเวลาที่ต้องการเรียน คลาสเรียนที่จองจะปรากฎขึ้นที่หน้าหลัก และตั๋วจองเรียนจะลดลง 1 ใบ
5. กดปุ่ม ‘หน้าหลัก’ และคลิก ‘เข้าห้องเรียน’ ก่อนถึงเวลาเรียน 5 นาที
6. เริ่มเรียนเป็นเวลา 25 นาที

วิธีเข้าห้องเรียน

แนะนำให้เข้าห้องเรียนล่วงหน้า 5 นาทีก่อนเวลาเรียนที่จองไว้ ตามขั้นตอนดังนี้
1. คลิกเข้าสู่ระบบจากหน้าเว็บไซต์ จะพบกับหน้าหลักซึ่งมีคลาสที่จองไว้ปรากฏอยู่
2. กดเลือก “เข้าห้องเรียน” ด้านล่างกล่องเวลานั้นๆ
3. ระบบจะเปิดลิ้งค์ห้องเรียนออนไลน์ให้อัตโนมัติ
4. โค้ชจะทำการสอนเป็นเวลา 25 นาทีต่อครั้ง สอนสดทุกคลาส

วิธียกเลิกคลาสเรียน

กรุณายกเลิกคลาสก่อนล่วงหน้า 3 ชั่วโมง เช่น จองเรียนไว้ 6 โมงเย็น ต้องยกเลิกก่อนบ่าย 3 โมงของวันนั้นๆ โดยทำตามขั้นตอนดังนี้
1. คลิกเข้าสู่ระบบจากหน้าเว็บไซต์ จะปรากฏคลาสที่จองไว้
2. กดยกเลิกคลาสที่มุมด้านขวาบน
3. ถ้ายกเลิกถูกต้องตามปกติ จะได้รับตั๋วคืนเพื่อใช้ในครั้งต่อไป
หมายเหตุ : ในกรณีที่ไม่สามารถกดยกเลิกบนเว็บไซต์ได้ ผู้เรียนสามารถโทรยกเลิกคลาสกับทาง Customer Service ได้โดยตรง 3 ชั่วโมงล่วงหน้าเช่นกัน

การคืนตั๋วในกรณีพิเศษ

ในกรณีที่เกิดปัญหาที่ทำให้การเรียนการสอนไม่สามารถดำเนินไปอย่างปกติได้ ทางเราจะให้ตั๋วชดเชยคลาสในกรณีต่อไปนี้เท่านั้น
1. โค้ชผู้สอนไม่มาตามนัด หรือถ้ามาสายเกินเวลาแต่กลับไม่ชดเชยเวลาเรียนเพิ่มเติมให้ผู้เรียนได้ครบ 25 นาที โดยจะมีนโยบายลงโทษโค้ช ซึ่งผู้เรียนสามารถแจ้งความผิดปกติให้กับทาง Customer Service ได้ทราบเพื่อนำไปแก้ไข
2. ปัญหาทางเทคนิคของทางโค้ชและทางโกลบิช ได้แก่ อินเตอร์เน็ตของทางโค้ชมีปัญหา ระบบห้องเรียนล่มหรือถูกปิดกั้น อุปกรณ์การสอนของโค้ชชำรุดไม่สามารถแก้ไขได้ทันเวลา
3. ปัญหาภัยธรรมชาติและอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับทางฝั่งโค้ช เฉพาะที่ไม่สามารถทราบได้ล่วงหน้า ที่ทำให้ผู้เรียนต้องเลื่อนคลาส หรือผู้เรียนสามารถเลือกจองโค้ชท่านอื่นแทนในเวลานั้นๆ ซึ่งทางเราจะมีโค้ชสำรองให้ผู้เรียนเลือก
4. ปัญหาภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในประเทศ เฉพาะที่ไม่สามารถทราบได้ล่วงหน้าที่มีความรุนแรง ซึ่งจะพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

ขอสงวนสิทธิ์ไม่ชดเชยตั๋วในกรณีที่

1. ผู้เรียนมาสาย หรือออกจากห้องเรียนโดยตั้งใจ และไม่มีเหตุจำเป็น
2. ในกรณีที่ขาดเรียนและผู้เรียนไม่แจ้งยกเลิกคลาสล่วงหน้า 3 ชั่วโมงก่อนเรียน
3. ผู้เรียนมีปัญหาทางด้านอินเตอร์เน็ทหรืออุปกรณ์การเรียน ที่ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดของระบบและโค้ชของโกลบิช
4. ผู้เรียนติดธุระ ไม่สามารถแจ้งยกเลิกคลาสในระบบได้ แต่ไม่โทรศัพท์แจ้งล่วงหน้า 3 ชั่วโมง

ในกรณีที่คลาสเรียนเกิดปัญหา

ผู้เรียนสามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นโดยออกจากห้องเรียนและกดเข้าห้องเรียนใหม่อีกครั้ง ถ้ายังเกิดปัญหาอยู่ กรุณาติดต่อ Customer Service เพื่อขอความช่วยเหลือได้ทันที

รายละเอียดการใช้ลดย่อนภาษี

1. ทุกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Globish ที่ซื้อระหว่างวันที่ 14-31 ธ.ค. 59 สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามนโยบายของรัฐบาล ดูเงื่อนไขการใช้สิทธิ์ คลิกที่นี่

2. สามารถใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีร่วมกับรายการส่งเสริมการขายของ Globish ได้ (สามารถใช้โปรโมชั่นและนำมูลค่าการใช้จ่ายส่วนที่เหลือไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย)

3. เจ้าหน้าที่ของ Globish จะส่งใบกำกับภาษีให้ลูกค้าทางอีเมล์ ภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับการยืนยันการชำระเงิน

4. ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบตัวจริง จะถูกจัดส่งให้ลูกค้าภายในวันที่ 27 ธ.ค. 59 และ 3 ม.ค 60
4.1 รอบการชำระเงินวันที่ 14 - 26 ธ.ค. 59 จะถูกจัดส่งวันที่ 27 ธ.ค. 59
4.2 รอบการชำระเงิน 27 - 31 ธ.ค. 59 จะถูกจัดส่งวันที่ 3 ม.ค 60

5. ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Globish Plus : General

Globish Plus คืออะไร

Globish Plus เป็นแพล็ตฟอร์มการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่ประกอบไปด้วย E-Learning ที่ผู้เรียนสามารถพัฒนาทักษพทางภาษาอังกฤษ 6 ทักษะไม่ว่าจะเป็น ฟัง พูด อ่าน เขียน ไวยากรณ์ และคำศัพท์ และ Live Instruction: Group Classes ที่ผู้เรียนสามารถฝึกทักษะการสื่อสารกับเพื่อนและคุณครูชาวต่างชาติแบบเรียลไทม์

ฉันสามารถทำอะไรใน Globish Plus ได้บ้าง

การใช้งาน Globish Plus แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่
  1. การเรียนเนื้อหาตามบทเรียน (My Unit) ที่ผู้เรียนสามารถจัดสรรคอร์สเรียนได้เองตามความสนใจในหน้า Catalog
  2. การฝึกการออกเสียง (Pronunciation Practice) ทบทวนคำศัพท์ (Word Bank) และไวยากรณ์ (Grammar Guide) ที่ผู้เรียนสามารถฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษต่าง ๆ เพิ่มเติมได้
  3. การเรียนสดออนไลน์เรียลไทม์แบบกลุ่ม (Live Instruction: Group Classes) ที่ผู้เรียนสามารถเลือกหัวข้อเรียนได้ตามความสนใจ โดยเรียนกับเพื่อนและคุณครูชาวต่างชาติที่ได้มาตรฐาน

Globish Plus จะช่วยฉันพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างไร

Globish Plus จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษของผู้เรียนได้จากการฝึกจากตัวอย่างจริงที่จำเป็นในชีวิต และเนื่องจาก Globish Plus มีเนื้อหาให้ฝึกอยู่จำนวนมาก ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้เรียนจะได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะเนื้อหาจะมีการอัพเดตและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นอกเหนือจากการฝึกด้วยตนเองแล้ว Globish Plus ยังมี Group Classes ให้เข้าใช้เพื่อฝึกการพูดเป็นกลุ่มอีกด้วย

หากพบปัญหาใน Globish Plus ฉันต้องทำอย่างไร

หากผู้เรียนพบปัญหาหรือต้องการสอบถามข้อมูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Globish Plus สามารถติดต่อหาฝ่ายดูแลนักเรียนได้ที่ 083-189-9451 หรือ 083-189-9452

Globish Plus : การเรียน

Unit คืออะไร

Unit คือบทเรียนที่ผู้เรียนสามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่แต่ละ Unit จะมีหัวข้อที่แปลกใหม่ และอะพเดทอยู่ตลอดเวลา โดยในช่วงท้ายของแต่ละ Unit จะมีบททดสอบอยู่ ซึ่งการเรียนแต่ละครั้งผู้เรียนสามารถเลือก Unit ได้เพียง 3 Unit ตามความต้องการและสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการเช่นเดียวกัน

ฉันสามารถเลือก Unit ได้อย่างไร

ผู้เรียนสามารถเข้าไปเลือกหัวข้อต่าง ๆ ได้ที่ Catalog โดยจะแบ่งเป็นคอร์สเรียนทั่วไป (Courses) และ คอร์สเรียนตามความสนใจ (Personalized Unit) หลังจากนั้นให้คลิก Enroll หรือ Activate และ Replace เพื่อลงเรียน Unit นั้น ๆ

ฉันสามารถเปลี่ยน Unit ได้ไหม

ผู้เรียนสามารถเปลี่ยน Unit ได้ครั้งละ 3 Unit ตลอดระยะเวลาเรียน โดยเลือกเปลี่ยนได้ที่หน้า Catalog ทั้งในหมวดคอร์สเรียนทั่วไป (Courses) และ คอร์สเรียนตามความสนในจ (Personalized Unit)

ฉันจะทราบพัฒนาการของตัวเองได้อย่างไร

ผู้เรียนสามารถเข้าไปที่หน้า Performance แล้วเลือกหมวด Overview เพื่อดูพัฒนาการของตัวเองในแต่ละด้านตั้งแต่เริ่มเรียนมา หรือเลือกหมวด Unit Progress เพื่อดูพัฒนาการของตัวเองในแต่ละ Unit

Word Bank คืออะไร

คลังคำศัพท์ที่ผู้เรียนได้เรียนใน Unit ต่าง ๆ จะปรากฏขึ้นในหน้า Practice หมวด Word Bank โดยผู้เรียนสามารถเข้ามาทบทวนคำศัพท์ และฝึกการออกเสียง (Pronunciation Practice) ได้ที่นี่

Grammar Guide คืออะไร

ผู้เรียนสามารถทบทวนหลักไวยากรณ์ต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษได้ที่หน้า Practice หมวด Grammar Guide

Globish Plus : Live Instruction

Group Class ของ Globish Plus เป็นอย่างไร

ผู้เรียนสามารถฝึกฝนทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษได้จากการเข้าเรียน Group Classes (หน้า Live Instruction) โดยในแต่ละวันจะมีหัวข้อให้เลือกหลากหลาย ซึ่งสอนโดยคุณครูเจ้าของภาษาที่ได้รับการรับรอง

ฉันจะสามารถจองเรียน Group Class ของ Globish Plus ได้อย่างไร

ผู้เรียนสามารถเข้าไปจองเรียน Group Classes ได้ที่หน้า Live Instruction หมวด Group Class หลังจากนั้นดูตารางวันและเวลาที่สะดวก แล้วเลือก Reserve Seat โดยผู้เรียนไม่สามารถจองเรียนหลายคลาสพร้อมกันได้ ต้องเรียนให้จบคลาสหนึ่งก่อน แล้วจึงจะจองคลาสต่อไป

Group Class จำกัดจำนวนสิทธิในการเข้าร่วมไหม

ผู้เรียนสามารถเข้าเรียน Group Class ได้ทุกวัน วันละ 30 นาที

ฉันสามารถเข้าห้องเรียน Group Class สายได้กี่นาที

ผู้เรียนไม่สามารถเข้าห้องเรียน Group Class สายได้เกิน 10 นาที หรือหลุดออกจากห้องเรียนระหว่างการเรียน มิฉะนั้นผู้เรียนจะไม่สามารถกลับเข้าห้องเรียนได้อีก

ฉันสามารถจองเรียนล่วงหน้าได้นานเท่าใด และสามารถยกเลิกคลาสเรียนได้หรือไม่

Group Classes ไม่กำหนดเวลาจองเรียนล่วงหน้า และผู้เรียนสามารถยกเลิกคลาสได้ โดยไม่กำหนดเวลายกเลิกเช่นเดียวกัน แต่เพื่อการเรียนที่สม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพ ผู้เรียนควรจองเรียนล่วงหน้าอย่างน้อง 1 วัน

สอบถามคอร์สที่เหมาะกับคุณ
พร้อมทดสอบวัดระดับฟรี

ง่ายๆ แค่ 10 นาที กับโค้ชชาวต่างชาติ ใจดี มากประสบการณ์

   หรือ    โทรเลย 063-189-9451