" Enhance skills with creative classrooms
that pay off for everyone "

ทุกคนได้พัฒนาทักษะอย่างสร้างสรรค์และใช้ได้จริง ด้วยห้องเรียนที่มีชีวิตWhat is Globish?

โกลบิชคืออะไร?

Globish Academia (ประเทศไทย) เริ่มในปี 2014 จากความตั้งใจให้คนไทยพูดภาษาอังกฤษได้ เพราะจริงๆแล้วคนไทยมีความสามารถไม่ด้อยไปกว่าคนชาติอื่น แต่พอต้องแสดงความคิดหรือพูดออกมาเป็นภาษาอังกฤษแล้วทำได้ไม่ดี ภาษาจึงกลายเป็น ‘อุปสรรค’ สำคัญที่ทำให้คนไทยไม่สามารถแสดงศักยภาพได้เต็มที่ในระดับโลก

ประเทศเราเรียนภาษาอังกฤษเป็นวิชาบังคับ แต่ประชากรส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ แม้ว่าบางคนจะรู้ภาษาอังกฤษ แต่พอเจอชาวต่างชาติก็รู้สึกไม่มั่นใจ ไม่กล้าพูด Globish จึงเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากแก้ปัญหานี้ เพราะอย่างน้อย ‘ภาษา’ ก็ช่วยสร้างโอกาสให้คนส่วนใหญ่ได้

จากความต้องการแก้ปัญหา ก็กลายมาเป็นแนวคิดธุรกิจที่มีนักลงทุนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้เรารู้ว่ามีคนไทยอีกมากมายที่ตระหนักถึงปัญหานี้ และช่วยสนับสนุน Globish ให้เป็นผู้นำด้านการแก้ปัญหาการพูดภาษาอังกฤษของคนไทย


เราแก้ไขปัญหาพูดภาษาอังกฤษได้อย่างไร?


"Globish Concept" คือคอนเซ็ปท์ของภาษาอังกฤษที่แตกต่างจาก English แบบดั้งเดิม นั่นคือในอดีตที่เวลาเราพูดภาษาอังกฤษไม่เก่งหรือพูดไม่เหมือนเจ้าของภาษา เราก็ยิ่งต้องฝึกให้ตัวเองเก่งเหมือนเจ้าของภาษา ฝึกใช้ศัพท์ให้ยากเท่าเขา บรรยายให้เก่งเท่าเขา ฉะนั้นภาษาอังกฤษที่ใช้คำง่ายๆ ไม่ใช้ประโยคซับซ้อนก็จะถูกเรียกว่า Plain English

แต่เมื่อภาษาอังกฤษได้ขยายไปทั่วโลก Plain English กลับกลายมาเป็นพระเอกที่ทำให้คนชาติอื่นที่ไม่ใช่ Native Speaker สามารถสื่อสารกันได้มากกว่า! และนั่นทำให้ปัจจุบัน Plain English กลายเป็นมาตรฐานภาษาอังกฤษ ‘เท่าที่จำเป็น’ เพื่อการสื่อสารกับคนทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นภาษาโลกหรือ ‘Globish’ นั่นเอง

เราจึงได้นำคอนเซ็ปท์นี้มาปรับเป็นหลักสูตรสำหรับคนไทย ใช้วิธีเรียนแบบออนไลน์ตัวต่อตัวโดยโค้ชชาวต่างชาติจากหลากหลายประเทศ ซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกโค้ชได้ และเลือกเวลาเรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และเราเป็นสถาบันฝึกพูดภาษาอังกฤษที่เดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบอนุญาตให้ใช้คอนเซ็ปท์ Globish นี้

คุณจะได้เรียนแบบออนไลน์ผ่านวิดิโอคอล โดยใช้คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน สดทุกคลาส เห็นหน้ากัน พูดโต้ตอบได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้เรายังพัฒนาหลักสูตรอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้เรียนแก้ปัญหาการพูดได้ตรงจุด และนำไปใช้นอกห้องเรียนได้จริง อีกทั้งเรายังมีทีมที่ปรึกษาที่คอยดูแลนักเรียนอย่างสม่ำเสมอ สะดวก ไม่ต้องเดินทาง อยู่บ้านก็เรียนได้ เพราะเรียนได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ต

ลูกค้าที่ไว้ใจ
" ผมว่าการศึกษามีคุณค่ามาก...

ธุรกิจการศึกษาอาจจะไม่คุ้มค่า แต่มันมีคุณค่า มันอาจจะมีประโยชน์กับคนไม่กี่คน แต่ถ้าคนๆ นั้นสามารถเอาภาษาหรือเอาวิชาชีพไปใช้ให้เกิดประโยชน์ อนาคตเค้าอาจจะสร้างประโยชน์ ให้คนอื่นต่อได้ ผมไม่ได้มองที่ตัวเงินหรือผลตอบแทน ผมว่าพวกคุณก็ตั้งใจดี ช่วยเหลือสังคมด้วย ผมขอช่วยพวกคุณและขอปันผลให้เอาเข้ากองทุนเสือติดปีกไปช่วยคนอื่นต่อนะครับ ขอให้พวกคุณประสบความสำเร็จ "

ตัน ภาสกรนที

หนึ่งในผู้ลงทุนของ Globish Academia

สอบถามคอร์สที่เหมาะกับคุณ
พร้อมทดสอบวัดระดับฟรี

ง่ายๆ แค่ 10 นาที กับโค้ชชาวต่างชาติ ใจดี มากประสบการณ์

   หรือ    โทรเลย 02-026-6683