ช่วยพัฒนาสมองให้ลูกได้อย่างไร

672 VIEWS | 3 MINS READ Monday 25 / 11 / 2019


สมองซีกซ้ายและสมองซีกขวาต่างกันยังไง แล้วเราจะช่วยพัฒนาสมองให้ลูกได้อย่างไร

 

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงเคยได้ยินมาว่า สมองของเราแบ่งการทำงานเป็นหลายส่วนด้วยกัน สามารถแยกได้เป็นสมองซีกซ้ายและสมองซีกขวาที่เป็นพัฒนาการทางสมองของคนเรา โดยที่สมองซีกซ้ายจะควบคุมการทำงานของสมองซีกขวา และสมองซีกขวาจะควบคุมการทำงานของสมองซีกซ้ายไปพร้อม ๆ กันค่ะ

 

ดังนั้นเรามาดูการทำงานของสมองทั้งสองซีกกันค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไรและเราจะสามารถพัฒนาการทางสมองให้ลูกเราได้อย่างไรค่ะ

 

การทำงานของสมองซีกซ้าย

 

เป็นสมองส่วนของการตัดสินใจ ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการใช้ภาษา การเขียน การอ่าน การใช้เหตุผล การพูด รวมไปถึงการทำงานของมือขวา โดยเราสามารถพัฒนาสมองลูกผ่านการให้เค้าเล่นรูบิค หมากรุก หรือคอร์สเวิร์ด เพื่อพัฒนาทักษะทางความคิดกับเค้าค่ะ

 

การทำงานของสมองซีกขวา

 

เป็นสมองส่วนการสร้างสรรค์ ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการใช้จินตนาการ ศิลปะ ดนตรี การมองเห็นภาพสามมิติ รวมไปถึงการทำงานของมือซ้าย ซึ่งเราสามารถพัฒนาสมองของลูกผ่านการให้เค้าได้วาดรูป การทำงานศิลปะ เล่นดนตรี เพื่อพัฒนาสมองให้ลูกอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คุณพ่อคุณแม่คงได้ทราบการทำงานของสมองทั้งซีกซ้ายและซีกขวาเบื้องต้นแล้วนะคะ คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมที่จะนำไปปรับใช้และส่งเสริมพัฒนาการสมองให้ลูก เพื่อสร้างประสิทธิภาพทางสมองที่ดีมากขึ้นนะคะ 

 

 

 

 

 

***ห้องเรียนของ Globish Kids *** เป็นห้องเรียนที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับน้อง ๆ แต่ละคน และคุณพ่อคุณแม่สามารถนั่งดูน้อง ๆ ระหว่างกำลังเรียนได้ ทำให้ได้เห็นพัฒนาการ ความสนใจ และทักษะต่าง ๆ ที่น้อง ๆ ได้เรียนรู้อย่างชัดเจน ลงชื่อเพื่อสอบถามรายละเอียดและนัดวัดระดับภาษา

 

คุณพ่อคุณแม่สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน ค่าใช้จ่าย วิธีการเรียน และทดสอบวัดระดับภาษาของน้อง ๆ (ผ่านทางโทรศัพท์ ใช้เวลา 10-15 นาที ไม่เสียค่าใช้จ่าย) เพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะได้รู้ถึงจุดอ่อน และจุดแข็งในทักษะภาษาอังกฤษของน้อง ๆ และพัฒนาได้ถูกจุดค่ะ

 

 

 

คุณพ่อคุณแม่หมดกังวลเรื่องการเรียนออนไลน์ ผ่านระบบ VDO Call เพราะเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียน คอยช่วยเหลือ ทดสอบอุปกรณ์ และแก้ปัญหาให้คุณพ่อคุณแม่ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ ลงชื่อเพื่อสอบถามรายละเอียดและนัดวัดระดับภาษา

ค้นหาคอร์สที่เหมาะกับลูกคุณ
พร้อมทดสอบวัดระดับฟรี


   หรือ    โทรเลย 02-080-3984