เก่งอังกฤษได้ด้วย 5 TED Talks ระดับโลก

3724 VIEWS | 5 MINS READ Friday 20 / 11 / 2020


หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักเวทีบรรยายชื่อดังระดับโลกอย่างเท็ด ทอล์ก (TED Talks) กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ? การชมเท็ด ทอล์ก นอกจากจะช่วยให้เราได้ทั้งความรู้และแรงบันดาลใจมากมายนับไม่ถ้วน อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะพัฒนาได้จากการดูเท็ด ทอล์ก คือทักษะภาษาอังกฤษนั่นเองค่ะ 

‍‍

ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากใครยังไม่มีแพลนออกไปที่ไหน Globish ก็มี 5 TED Talks ดี ๆ มาแนะนำ ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณเก่งอังกฤษขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว และยังได้รู้สิ่งที่อาจไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วยนะคะ 

‍‍

สำหรับใครที่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษ เราแนะนำให้ดูสองรอบ โดยรอบแรกดูซับไตเติลภาษาไทย และอีกรอบดูเป็นซับไตเติลภาษาอังกฤษ อย่าลืมสังเกตการออกเสียง (Pronunciation) และเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ ไปพร้อมกันก็จะช่วยให้พัฒนาได้เร็วขึ้นนะคะ

 

เคล็ดลับในการเรียนภาษาใหม่ 

 

The secrets of learning a new language | Lýdia Machová

 

นี่คือทอล์กที่มีคนรับชมทั่วโลกกว่า 10 ล้านยอดวิว สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ในทอล์กนี้ ลิเดีย มาโชวา หญิงสาวผู้พูดได้แปดภาษา จะมาเปิดเผยความลับของเธอและแบ่งปันหลักการสี่ข้อที่ช่วยปลดปล่อยความสามารถด้านภาษาที่ซ่อนอยู่ในเรา พร้อมกับสนุกไปกับการเรียนรู้นั้น

รับชมได้ที่: https://bit.ly/3lLa7qQ

 

ทำไมอายุ 30 ไม่เหมือนตอน 20 

 

Why 30 is not the new 20 | Meg Jay

 

 

นักจิตวิทยาอย่าง เม็ก เจย์ มีเรื่องสำคัญที่ต้องบอกคนวัย 20 ถึงสิ่งตรงกันข้ามกับความเชื่อของพวกเขา เพราะช่วงอายุ 20 ปีของคุณไม่ใช่ช่วงเวลาที่คุณสามารถใช้อย่างทิ้งขว้างได้อย่างที่คิด และทอล์กนี้เธอให้คำแนะนำ 3 ข้อ ว่าทำอย่างไรคนอายุยี่สิบกว่าทั้งหลายจะตั้งตัวเป็นผู้ใหญ่และเปลี่ยนแปลงช่วงเวลาสิบปีที่มีผลต่อชีวิตของพวกเขาในอนาคต

รับชมได้ที่: https://bit.ly/315DP1N

 

ลองสิ่งใหม่ ๆ เป็นเวลา 30 วัน 

 

Try something new for 30 days | Matt Cutts

 

มีอะไรบ้างที่คุณคิดไว้ว่าจะทำ อยากจะทำ แต่ว่า... ยังไม่ได้ทำ? แมท คัทส์ มาพร้อมกับทอล์กสั้น ๆ ที่สนุกสนาน และนำเสนอวิธีการคิดที่เหมาะเจาะสำหรับการตั้งเป้าหมายและทำให้บรรลุผล 

รับชมได้ที่: https://bit.ly/3lL2KQ5

 

 

จะเป็นเพื่อนกับความเครียดได้ยังไง 

 

How to make stress your friend | Kelly McGonigal

 

ความเครียด มันทำให้หัวใจคุณเต้นแรง ลมหายใจถี่ขึ้น และเหงื่อออกบนหน้าผาก แต่ขณะที่ความเครียดกลายเป็นศัตรูทางสุขภาพของคนส่วนใหญ่นั้น งานวิจัยชิ้นใหม่เสนอว่าความเครียดจะไม่ดีต่อคุณก็ต่อเมื่อคุณเชื่อว่ามันเป็นแบบนั้นเท่านั้น นักจิตวิทยา เคลลี่ แมคกอนิกัล ชวนให้พวกเรามองความเครียดในด้านบวก และแนะนำเราให้รู้จักกับกลไกที่ไม่ได้รับการเอ่ยถึงมาก่อนสำหรับการลดความเครียด นั่นก็คือการเข้าหาผู้อื่น

รับชมได้ที่: https://bit.ly/2H7Ef0j

 

พฤติกรรมที่น่าประหลาดใจของนักคิดตัวจริง

 

The surprising habits of original thinkers | Adam Grant

 

อะไรเป็นเหตุคนที่มีความคิดสร้างสรรค์คิดค้นสิ่งที่ยอดเยี่ยม? นักจิตวิทยาองค์กร อดัม แกรนท์ ได้ศึกษาเกี่ยวกับ "ผู้ริเริ่ม" ซึ่งได้แก่ผู้ที่คิดค้นไอเดียต่าง ๆ และลงมือทำให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาโลก โดยในการพูดเรื่องนี้ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมสามสิ่งที่ไม่คาดคิดของผู้ริเริ่ม หนึ่งในนั้นก็คือ การยอมรับความล้มเหลว "ผู้ริเริ่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือคนที่ล้มเหลวมากที่สุด เพราะเขาคือคนที่พยายามมากที่สุด" แกรนท์กล่าว "การมีไอเดียมาก ๆ เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้คุณได้มาซึ่งไอเดียยอดเยี่ยมเพียงไม่กี่เรื่อง"

รับชมได้ที่: https://bit.ly/373YwPB

‍‍

อยากพูดอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว มั่นใจ และเป็นธรรมชาติ คุณเองก็พัฒนาได้ที่ Globish สถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ พิสูจน์แล้วจากผู้เรียนกว่า 10,000 คน ว่าพูดได้จริง ไม่ใช่แค่ท่องจำ ลงทะเบียนรับคำปรึกษาการเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kFdui0

ค้นหาคอร์สที่เหมาะกับคุณ
พร้อมทดสอบวัดระดับฟรี


   หรือ    โทรเลย 063-189-9451

บทความที่แนะนำ


วัยทำงาน

อยากมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษ สร้างได้ง่าย ๆ กับ Educational Consultant ของ Globish

วัยทำงาน

สับแหลก Verbs 5 ประเภท #ฉบับรวบรัด

วัยทำงาน

20 ประโยคภาษาอังกฤษ ช่วยให้คุณพรีเซนต์งานแบบมือโปร