ทวนคำศัพท์ ฝึกฟังเสียง จาก Word Bank

134 VIEWS | 3 MINS READ Tuesday 07 / 07 / 2020


หลังจากที่ได้เรียนรู้ประโยคการใช้งานภาษาอังกฤษตามหลักภาษา (Grammar Guide) กันไปแล้วนั้น ในหมวดของหัวข้อ Practice จาก Globish Plus ของเราก็ยังมีรูปแบบการเรียนที่ช่วยให้คุณสามารถทบทวนคำศัพท์และฝึกฝนภาษาอังกฤษผ่านการฟังได้ด้วยค่ะ

 

ในวันนี้เราจะมาพูดถึง Word Bank โดยภายในหมวดหัวข้อย่อยนี้ได้มีการนำคำศัพท์จากบทเรียนต่าง ๆ ที่คุณได้เรียนรู้ใน Globish Plus มารวมไว้ในคลังข้อมูลเพื่อให้คุณสามารถทบทวนคำศัพท์และฝึกการฟัง  รวมถึงฝึกการพูดออกเสียง ที่ช่วยให้คุณสามารถออกเสียงได้ชัดและตรงตามสำเนียงที่ถูกต้อง ซึ่งภายใน Word Bank นั้นก็ประกอบไปด้วย 

 

 

Vocabulary Review 

 

เป็นการทบทวนคำศัพท์ที่คุณนั้นได้จากการเรียนผ่านบทเรียนที่เป็น E-learning ใน Globish Plus ซึ่งคุณจะสามารถเลือกเรียนรู้คำศัพท์ที่คุณสนใจมาทบทวนได้ โดยในแต่ละคำศัพท์จะมีการอธิบายความหมายของคำนั้น ๆ รวมถึงมีการแบ่งประเภทของคำ และยกตัวอย่างการใช้งานมาให้คุณเรียนรู้อีกด้วย

 

อย่างคำว่า chancellor ก็มีคำอธิบายว่า British cabinet minister responsible for finance รวมถึงมีการบอกประเภทของคำศัพท์ว่าเป็น Noun, singular or mass และมีรูปแบบตัวอย่างประโยคการใช้งานประกอบ

 

 

Pronunciation Practice

 

เป็นการฝึกฟังเสียงของคำศัพท์ โดยเสียงที่พูดให้คุณฟังนั้นมาจากชาว Native โดยตรง รวมถึงมีการฝึกทักษะการออกเสียงผ่านการพูด ซึ่งคุณจะได้ทราบระดับการออกเสียงของคุณว่าพูดตรงสำเนียงแค่ไหน โดยจะแบ่งเป็น Weak, Good, Strong and Excellent เพื่อให้ทราบถึงการออกเสียงอย่างถูกหลักและชัดเจนค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับรูปแบบการเรียนที่ช่วยให้คุณสามารถทบทวนคำศัพท์และฝึกฝนภาษาอังกฤษผ่านการฟังอย่าง Word Bank แน่นอนว่าหากคุณเรียนกับ Globish แล้วนั้นคุณสามารถเข้าไปใช้งาน E-Learning จาก Globish Plus ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ทบทวนและเรียนรู้ภาษาอังกฤษในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่น่าเบื่อนั่นเองค่ะ

 

 

หากคุณอยากเตรียมพร้อมภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน Globish คอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์สำหรับวัยทำงาน ด้วยหลักสูตรที่ผ่านการรับรองจากประเทศฟินแลนด์ เพื่อพัฒนาให้คุณพูดภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง มั่นใจ สามารถอ่านรายละเอียดหลักสูตรได้ที่ https://bit.ly/31QN5b8

ค้นหาคอร์สที่เหมาะกับคุณ
พร้อมทดสอบวัดระดับฟรี


   หรือ    โทรเลย 063-189-9451

บทความที่แนะนำ


วัยทำงาน

ฝึกภาษากับ Grammar Guide จาก Globish Plus

วัยทำงาน

เพิ่มความมั่นใจในการพูด จากบทเรียนในระดับ Low Intermediate

วัยทำงาน

เรียนภาษาด้วยทฤษฎี CLT พัฒนาทักษะการฟังและการพูด